๑۩۞۩๑ Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn ☼—Forum CỘNG ĐỒNG TEEN VIỆT ™ ๑۩۞۩๑
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng Dẫn để biết cách dùng diễn đàn.» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, Click Vào Đây Để Đăng Ký. » Nếu bạn đã có tài khoản mà đăng nhập không được hoặc quên mật khẩu, Click Vào Để Đây làm theo hướng dẫn.
4 lý do bạn không nên ăn bánh mỳ
Wed Nov 06, 2013 6:25 pm
Yêu một người vô cảm !
Mái Nhà Tình Bạn - Người Miền Tây
Hiện đang:
Số Bài : 796 Money : 123457339 Được Cám Ơn : 235 Sinh Nhật : 28/08/1988 Tham gia ngày: : 15/09/2011 Tuổi : 35 Đến từ : Cao Lãnh - Đồng Tháp Châm ngôn sống : Yêu một người vô cảm !
Tiêu đề: 4 lý do bạn không nên ăn bánh mỳ
Tiêu đề:
Bánh mỳ không nhiều chất dinh dưỡng
Không giống như các thực phẩm khác, đặc biệt là bánh mỳ trắng. Những chiếc bánh này chứa rất ít chất dinh dưỡng. Nó là nhúm bột được nhào với bột nở khiến bánh phồng to lên mà thôi.Tuy nhiên, nếu bánh mỳ được làm từ ngũ cốc nguyên hạt và không có bột nở thì bạn cũng có thể lựa chọn cho bữa ăn sáng.
Chứa quá nhiều muối
Hầu hết các loại bánh mỳ đều chứa rất nhiều muối. Vì vậy, nếu bạn ăn ít bánh, lượng natri trong cơ thể của bạn sẽ giảm đáng kể.
Làm cho bạn tăng cân
Nếu bạn ăn quá nhiều bánh mỳ, tất cả tinh bột, muối, đường tinh chế và chất bảo quản có trong bánh mỳ có thể làm cho bạn béo phì. Vì vậy, bạn nên ăn ở mức độ giới hạn.
Ăn nhiều bánh mỳ tăng nguy cơ bị bệnh tim
Theo một nghiên cứu, những người ăn nhiều bánh mỳ trắng sẽ tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim so với những phụ nữ ăn ít các loại thực phẩm này.
Các nhà nghiên cứu chọn chỉ số GI từ 1-100 phản ánh mức độ đường huyết ảnh hưởng tới cơ thể như thế nào và bánh mỳ trắng có chỉ số GI là 100. Những thực phẩm nằm dưới ngưỡng 55 được coi là có chỉ số GI thấp và gây ra sự dao động nhỏ về đường huyết và mức insulin, những thực phẩm có chỉ số GI trên 70 bị xếp vào nhóm GI cao và có xu hướng kích động đường huyết.
Khi các nhà nghiên cứu phân chia thực phẩm tinh bột - đường thành 2 nhóm có chỉ số GI cao và thấp, và có sự khác biệt càng rõ. Những phụ nữ ăn nhiều thực phẩm có chỉ số GI cao có nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 2,25 lần so với những phụ nữ ăn ít nhất.
Việc hạn chế ăn những thực phẩm có chỉ số GI cao mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là kiểm soát sự thèm ăn dễ dàng hơn, kiểm soát cân nặng tốt hơn, duy trì được năng lượng và cảm xúc, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và một số loại ung thư.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (ST). * Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự. * Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan. * Bấm nút A/a bên góc phải nếu gặp vấn đề khi chèn hình vui. * Nếu thấy bài viết hay, hãy bấm nút để khích lệ người viết. Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.