๑۩۞۩๑ Chào mừng bạn đến với Diễn Đàn ☼—Forum CỘNG ĐỒNG TEEN VIỆT ™ ๑۩۞۩๑
» Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hướng Dẫn để biết cách dùng diễn đàn.» Để có thể tham gia thảo luận, các bạn phải đăng ký làm thành viên, Click Vào Đây Để Đăng Ký. » Nếu bạn đã có tài khoản mà đăng nhập không được hoặc quên mật khẩu, Click Vào Để Đây làm theo hướng dẫn.
Thịt kho kiểu Hàn
Sat Jun 02, 2012 8:02 pm
Yêu một người vô cảm !
Mái Nhà Tình Bạn - Người Miền Tây
Hiện đang:
Số Bài : 796 Money : 123457339 Được Cám Ơn : 235 Sinh Nhật : 28/08/1988 Tham gia ngày: : 15/09/2011 Tuổi : 35 Đến từ : Cao Lãnh - Đồng Tháp Châm ngôn sống : Yêu một người vô cảm !
Tiêu đề: Thịt kho kiểu Hàn
Tiêu đề:
Món thịt kho của người Hàn Quốc không dùng thịt lợn mà thường kho thịt bò với nước tương, ăn rất bùi, đậm đà mà không bị ngấy.
Nguyên liệu:
- 600g thịt bắp bò, 8 nhánh tỏi, 20g gừng, 2 chiếc nấm hương khô, 1 cây hành to hoặc vài nhành hành hoa, 20g hạt tiêu hột, 2 lít nước. - 8 thìa nước tương Ganjang, 5 thìa rượu trắng, 2 thìa đường, 1 thìa mạch nha, 3 quả trứng gà, 30g ớt xanh nhăn Gwari, 1 quả ớt cay. - Lưu ý: bạn có thể mua tương Ganjang ở các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc hoặc thay bằng xì dầu và thay ở xanh nhăn Gwari bằng ớt xanh hoặc đậu đỗ tùy thích.
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm thịt bắp bò trong nước khoảng 1 tiếng cho sạch tiết.
Bước 2:
Cho 2 lít nước lọc vào nồi, cho thịt bò vào, rồi bỏ thêm 1 cây hành to và 5 thìa rượu trắng. Sau đó, bật bếp đun khoảng 50 phút. Đầu tiên đun bằng mức lửa to, khi nước luộc thịt sôi bùng lên được một lúc điều chỉnh xuống mức lửa nhỏ và đun lim rim cho thịt bò chín nhừ. Khi thịt bò luộc đã chín, vớt ra và cho sang một nồi khác, lấy lại khoảng 6 cốc nước thịt luộc.
Bước 3:
Luộc chín trứng rồi bóc vỏ.
Bước 4:
Vặt bỏ núm ớt xanh nhăn Gwari rồi rửa sạch.
Bước 5:
Cho vào niêu 6 cốc nước thịt luộc, thịt kho, trứng gà đã luộc. Cho luôn nấm hương khô vào nồi, gừng thái lát mỏng khoảng 20g, 8 thìa nước tương Ganjang, 2 thìa đường kính, 1 thìa mạch nha, khoảng 20 hạt tiêu hột, 8 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ, 1 quả ớt cay, rồi bật bếp đun ở mức lửa vừa khoảng 30 phút.
Bước 6:
Khi nước trong niêu thịt kho đã gần cạn, gia vị đã ngấm kỹ vào thịt bò và trứng, món ăn ngả màu nâu, ta mới cho ớt xanh nhăn Gwari vào. Để nước thịt kho sôi bùng lại thì tắt bếp. Lúc này màu sắc và hương thơm của niêu thịt sẽ rất quyến rũ, còn ớt xanh nhăn sẽ chín bằng hơi nóng còn lại trong niêu thịt kho.
Bước 7:
Xé thịt bắp bò và bày lên đĩa rồi trang trí bằng trứng và ớt xanh.
KBS
==========Chữ Kí Thành Viên==========
Spam Quảng Cáo Banned Vĩnh Viễn
Sun Jun 03, 2012 1:59 pm
Mái Nhà Tình Bạn - Khách vi Khách viếng thăm
Hiện đang:
Tiêu đề: Re: Thịt kho kiểu Hàn
Tiêu đề:
Thôi e sợ món hàn rồi .Hum qua mới đi ăn mì chanchan zis kimbap ở quán chuachua tại tp cần thơ hự hự . Ăn rồi muốn mửa .thật là ghê gớm quá đi
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn hoặc viết (ST). * Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự. * Tránh spam nhảm những chủ đề không liên quan. * Bấm nút A/a bên góc phải nếu gặp vấn đề khi chèn hình vui. * Nếu thấy bài viết hay, hãy bấm nút để khích lệ người viết. Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.