Lạ lùng nhà hàng ẩm thực thời tiền sửMột nhà hàng tại Berlin (Đức) đã lấy ý tưởng về con người thời
tiền sử để thiết kế ra những món ăn mà có lẽ tổ tiên ta từ ngày xưa đã ăn. |
Boris Leite Poco - Chủ nhà hàng "Nguyên thủy". |
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những món ăn sẽ mang vẻ mông
muội, với hình ảnh những cái vạc để luộc thịt động vật đi săn hay nhà bếp đầy
những xác gia súc còn nguyên con chưa chặt. Thay vì đó, các món ăn tại đây rất
thịnh soạn và hoàn toàn tự nhiên.
Thoạt nhìn, những món ăn được phục vụ tại nhà hàng mang tên
Nguyên thủy này không có vẻ gì đặc biệt. Nhưng không gian ở đây đã cho người ta
cái cảm giác của thời kì tiền sử, với các phòng ăn khá giống hang động và được
thắp sáng hoàn toàn bằng nến.
Những món ăn tại đây mang phong vị giống như đồ ăn của con người
thời kì cách đây từ 2,5 triệu năm đến 10 ngàn năm - tức thời kì diễn ra cuộc
cách mạng nông nghiệp đầu tiên trong lịch sử. Điều đó có nghĩa là không hề có
các loại hạt ngũ cốc, sản phẩm bơ sữa, hoặc các loại gia vị thời hiện đại như
muối hay đường trong khu bếp của nhà hàng.
Nói cách khác, nếu bạn ao ước một món bánh pizza và một cốc kem
chocolate thì đây không phải là nơi bạn nên đến. Thay vào đó, menu gồm những món
thịt từ gia súc được nuôi hoàn toàn bằng cỏ, cá hữu cơ và rất nhiều rau, các
loại hạt và thảo mộc.
Ông Boris Leite Poco - Chủ nhà hàng cho biết: "Đến đây, các thực
khách có thể thưởng thức những món ăn 100% tự nhiên và không hề có bàn tay gieo
trồng hay cấy hái của con người".
Có lẽ vì thế mà nhà hàng Nguyên thủy ngày càng nổi tiếng. Có
những người lặn lội từ rất xa để đến thưởng thức các món ăn vào lúc 8h tối. Như
anh Rob Andrade, một khách du lịch đã bay từ Thụy Sỹ tới để được thưởng thức
những món ăn lạ sau khi nghe bạn bè kháo nhau về nhà hàng này. Sự háo hức còn
khiến anh rủ thêm một người bạn từ Mỹ đến thưởng thức các món ăn. Và họ được
phục vụ món thịt lợn rừng nướng và cá kiếm, ăn cùng với rau và salad. Cả hai đã
cảm thấy rất hài lòng.
Anh Tarl Oliason, Du khách Seatle, Mỹ chia sẻ cảm giác: "Cực
ngon. Điều khiến tôi ngạc nhiên là cách pha chế rất đặc biệt và hương vị của món
ăn. Tôi cũng rất thích đồ ăn hoàn toàn tự nhiên, đặc biệt là những thứ thảo mộc
mà họ dùng ở đây".
Còn anh Rob Andrade cho rằng: "Các món ăn rất hợp khi uống với
rượu vang. Nếu mà tôi ở vùng này thì tối nào tôi cũng đến đây ăn".
Mỗi bữa ăn tại đây có giá khoảng từ 16 đến 19 Euro/người. Nhưng
đối với nhiều du khách, giá như thế vẫn còn quá rẻ để được trở lại với không khí
của thời tiền sử ngay giữa lòng thủ đô Berlin hiện đại.